Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Thời tiết oi bức mùa hè làm cơ thể chúng ta dễ bị thiếu nước, bạn phải luôn đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể. Tuy nhiên bạn đã biết phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Những điểm giống nhau

Chất lượng nước

Nước khoáng hay nước tinh khiết đều là nước sạch, được khử trùng và luôn đảm bảo vệ sinh an toàn cho người sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm thay thế nước tinh khiết và nước khoáng cho nước lọc ở nhà.

Công dụng

Cả nước khoáng và nước tinh khiết đều có thể dùng để giải khát mỗi ngày và cung cấp thêm nước cho cơ thể, được sử dụng cho cả người lớn và trẻ em. Mặt khác chúng được đóng chai khá nhỏ gọn và tiện lợi nên bạn hoàn toàn có thể đem theo bên mình.

Những điểm khác nhau

Nguồn nước

  • Nước khoáng: là nước có nguồn tại những nguồn khoáng thiên nhiên, thông qua quá trình xử lý vô trùng và được đóng chai tại nguồn nước để đảm bảo vệ sinh mà không mất đi thành phần có lợi cho sức khỏe của nước.
  • Nước tinh khiết: là nước đóng chai đã được xử lý tiệt trùng và được lấy từ nhiều nguồn khác nhau như nước máy, nước giếng, nước ngầm.

Thành phần

  • Nước khoáng: chứa nhiều thành phần khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Và thông qua quá trình xử lý vẫn giữ được hàm lượng khoáng chất cao. Uống nước khoáng sẽ giúp cơ thể bổ sung thêm một phần khoáng chất quan trọng.
  • Thành phần trong nước tinh khiết: hầu như không chứa các hàm lượng khoáng chất, hoặc chứa rất ít. Và bạn có thể uống nước tinh khiết để cung cấp đầy đủ lượng nước hàng ngày cho cơ thể.

Giá cả và dinh dưỡng

  • Vì thành phần có chứa các vi khoáng có lợi cho sức khỏe nên nước khoáng có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với nước tinh khiết. Tuy nhiên thì giá của các loại nước này khá tương đồng và chênh lệch không đáng kể.
  • Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để mua được các sản phẩm nước khoáng và nước tinh khiết với giá cả phải chăng và đảm bảo chất lượng nhé.

Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *